Bundesliga sắp vượt mặt Premier League

Mùa bóng này, các đại diện bong da anh chơi khá thất vọng ở cúp châu Âu. Tại Champions League, họ chỉ còn hai gương mặt là Chelsea và M.U (nhưng khả năng Quỷ đỏ bị loại cực lớn).

Tại Europa League, cũng chỉ còn một đội bóng Anh là Tottenham. Với thành tích khá bết bát đó, tin bong da anh đang đứng trước nguy cơ bị Bundesliga vượt mặt trên BXH lũy tiến của UEFA. Khả năng này càng dễ thành hiện thực hơn nếu hai đại diện còn lại của Bundesliga ở Champions League 2013/14 là Bayern và Dortmund tiếp tục tiến sâu.

Bundesliga

Bundesliga vẫn bám sát Premier League

Trong trường hợp Bayern và Dortmund sảy chân thì việc Bundesliga vượt qua Premier League cũng có thể xảy ra trong tương lai gần. Mùa bóng sau, điểm số của mùa 2009/10 sẽ không được xét tới nữa. Premier League chưa phải lo nhiều bởi đó là mùa họ giành ít điểm hơn Bundesliga. Nhưng đến mùa 2015/16, khi thành tích của mùa 2010/11 bị bỏ thì xứ sương mù có lý do để lo ngại bởi đây là mùa giải Premier League kiếm được nhiều điểm hơn Bundesliga.
Tóm lại, nếu Premier League không chặn được đà suy thoái ở cúp châu Âu, chỉ trong 1-2 năm nữa nếu họ bị Bundesliga vượt mặt cũng là điều không có gì lạ.

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s